» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng Việt Nam

Hoang sơ hồ Ea Snô

13:31  |  21/06/2011

Hồ Ea Snô là một hồ nước tự nhiên rộng đến 80 ha, phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng còn hoang sơ giữa lòng Trường Sơn hùng vĩ. Hồ Ea Snô nằm trên vùng đất thuộc xã Ðăk Rồ, huyện Krông Nô, tỉnh Ðăk Nông và cách thị xã Gia Nghĩa 125 km theo hướng về thành phố Buôn Ma Thuột.

Hồ Ea Snô không những nổi tiếng về cảnh quan kỳ thú mà còn gắn liền với nhiều truyền thuyết dân gian. Vào những ngày đẹp trời, mặt hồ trông giống như một tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh sáng mặt trời, được viền bởi những dải hoa văn là những ngọn đồi bát úp nhấp nhô như gợn sóng và lại được tô điểm bởi màu xanh của núi rừng.Mặt hồ đẹp nhất vào những đêm trăng sáng. Du khách đến đây có thể đi dạo chơi khắp mặt hồ bằng du thuyền hay thuyền độc mộc. Hồ Ea Snô còn là vựa cá lớn ở Tây Nguyên, ở đây có đủ loại cá nước ngọt mà phần lớn là cá nguồn được ngư dân địa phương đánh bắt quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là cá đánh bắt vào mùa mưa. Vào mùa này nước hồ dâng lên cao vì do nước từ các sông suối đổ về. Ở đây, còn có nhiều loại thú rừng như heo rừng, nai, rắn, trăn, khỉ và vô số chim muông về trú ngụ qua đêm.

Du khách có thể dùng du thuyền đi ra cửa hồ rồi nhập về sông Krông Nô xuôi đến tận thác Dray Sap, Dray Nur hay ngược dòng lên đến tận buôn Choah để thăm quê hương của vị tù trưởng Nơ Trang Gưh. Thú vị hơn nữa là du khách còn có thể theo dòng Krông Nô để qua sông Krông Na về hồ Lak. Ngoài việc du ngoạn cảnh hồ, thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng, sông nước, du khách còn có thể đi tham quan các buôn làng nổi tiếng như buôn Ol, buôn Choah, buôn Leng, nơi lưu giữ nhiều truyền thuyết về hồ Ea Snô. Ðặc biệt, buôn Choah là căn cứ kháng chiến của nghĩa quân Nơ Trang Gưh. Trong thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp (1900 - 1914). Nơ Trang Gưh đã đứng lên dựng cờ khởi nghĩa đánh Pháp suốt 14 năm. Buôn Choah là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của dân tộc M'Nông mà tận đến bây giờ vẫn còn lưu giữ nhiều bia mộ của những người yêu nước Tây Nguyên và nhiều di tích văn hóa có giá trị nhân văn.
Đắk Lắk, Khách sạn ở Đắk Lắk, Du lịch Đà Lạt

Nguồn:  Báo Nhân Dân
Quay lại ]