» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng Việt Nam

Khám phá thiên đường dưới lòng đất ở Quảng Bình

15:21  |  25/06/2011

Nhắc đến Quảng Bình, chúng mình thường nhớ ngay ra Di sản thiên nhiên thế giới - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với những hang động kỳ vỹ, đẹp nhất nhì trên thế giới. Nhưng ít ai biết đến động Thiên Đường - điểm đến thú vị khác của tỉnh Quảng Bình nữa đấy.

Động Thiên Đường thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, được Hội Nghiên cứu hang động Anh quốc phát hiện năm 2005, nằm trong nằm trong khu vực rừng phục hồi sinh thái của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Từ đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) đoạn km 16 vào đến động Thiên Đường dài khoảng 7km. Sau khi đến bến đỗ của khu du lịch động Thiên Đường, các bạn có thể di chuyển bằng xe điện trên quãng đường gần 2km để tới đường lên cửa động. Trên đường đi, bạn thỏa thê mà ngắm đủ mọi loại cây cối xanh rì trong rừng nguyên sinh.

Ngay khi bước vào cửa động, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh tượng hiện ra trước mắt, nó hoàn toàn đối lập với cửa động chỉ rộng khoảng 4m2. Những công trình kiến tạo của tự nhiên dần hiện hữu, nhũ đã muôn hình muôn vẻ thêm lấp lánh dưới ánh đèn sáng tự nhiên.

Khác biệt so với những hang động khác, thường chật hẹp, động Thiên Đường có nóc cao trung bình 50m, thậm chí có điểm cao tới 100m và có nhiều giếng trời thông lên tận đỉnh núi, tạo nên bầu không khí rất dễ chịu. Thường nhiệt độ trong động chênh với bên ngoài từ 12 tới 15 độ, như vậy mùa hè mà du ngoạn ở Thiên Đường là hết ý rồi nhé.

Trước kia, muốn leo lên tới động Thiên Đường thì chỉ có con đường đá rất khó khăn, nhưng từ tháng 9 năm 2010, con đường hơn 500 bậc thang mới dẫn lên cửa động đã được xây dựng để phục vụ du khách tới thăm quan. Dọc suốt chiều dài 1km trong động là lối đi bằng gỗ xen kẽ những chòi gỗ để nghỉ chân và ngắm những nhũ đá dễ dàng hơn. Tất nhiên là phải pose hình nữa chứ, cảnh tuyệt đẹp mà.

Những khối nhũ đá lấp lánh và mát lịm có nhiều hình thù khác nhau, một số được gắn liền với các sự tích của người dân nơi đây. Chúng mình nhớ liên hệ hướng dẫn viên trên cửa động để hiểu rõ hơn về động trong quá trình thăm quan nhé.


Quảng Bình, Du lịch Phong Nha - Kẻ Bảng, Khách sạn ở Quảng Bình

Nguồn:  ione.net
Quay lại ]