» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng Việt Nam

Chiêm ngưỡng Thiên Đường giữa lòng di sản

10:41  |  25/03/2010

Đúng như cái tên Thiên Đường, động Karst trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) này sở hữu những rặng thạch nhũ đẹp đến mê hoặc. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách ưa du lịch mạo hiểm, sinh thái.

Động Thiên Đường nằm cách Km 16 đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng 4 km đường chim bay, trong đó khoảng 3 km đường đất băng giữa rừng già Phong Nha - Kẻ Bàng và 1 km đường núi với những rặng đá tai mèo khúc khuỷu và kỳ vĩ.


Nằm trên lưng chừng núi, bao bọc quanh động Thiên Đường là những cánh rừng già trù phú, nguyên sơ. Mới khám phá được 4 km chiều dài trong động, song Thiên Đường đã cho thấy giá trị của một cấu trúc karst hàng triệu năm với những rặng thạch nhũ hùng vĩ, phong phú từ nền lên tới đỉnh. Bước chân vào Thiên Đường, du khách khó cưỡng lại vẻ đẹp kỳ bí của những cột nhũ, những tác phẩm miệt mài và đầy ngẫu hứng của tạo hóa qua hàng triệu năm vận động địa chất.

Theo cảm quan, hệ thống nhũ già, nhũ trẻ ở Thiên Đường có nhiều nét tương đồng với chuỗi hang động mới được phát hiện ở huyện Minh Hóa năm 2009 và có phần đa dạng, bắt mắt hơn hai hang động hiện đang được khai thác phục vụ du lịch là Phong Nha và Tiên Sơn. Dự kiến động Thiên Đường sẽ được khai thác phục vụ du lịch trong quý 2-2010.

Quay lại ]