» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Lạc vào thị trấn xanh ở Morocco

11:00  |  03/05/2011

Nếu một lần đặt chân đến đất nước Morocco, bạn không nên bỏ qua cơ hội ghé thăm thị trấn có một không hai trên thế giới, Shefshauen - xứ sở của màu xanh.

Shefshauen là một thị trấn nhỏ nằm trên sườn dốc ngọn núi Reef ở phía tây bắc của Morocco. Ấn tượng đầu tiên khi đến với vùng đất này là gần như toàn bộ các ngôi nhà ở đây đều được sơn phủ một màu xanh nước biển mát mắt.

Thị trấn được thành lập từ năm 1471. Đến nay, Shefshauen đã trở thành điểm du lịch yêu thích của du khách nhờ vẫn giữ được vẻ đẹp độc đáo của mình. Tại Shefshauen, từ tường nhà, cửa sổ cho đến các khách sạn đều được sơn cùng màu xanh nước biển nổi bật.

Hàng năm, các ngôi nhà cổ đều được sửa sang và sơn lại nhưng vẫn giữ nguyên tông màu xanh nước biển chủ đạo trên toàn thị trấn.Toàn cảnh thị trấn Shefshauen.Giống như các vùng núi khác, thị trấn thường xuyên chìm trong mây mù bao phủ.Xanh nước biển là màu sắc chủ đạo của thị trấn vùng núi này.Tháng tư là thời gian các loài hoa đua nhau khoe sắc ở Shefshauen.Các ngôi nhà được sơn xanh từ chân tường đến cửa sổ.Sắc xanh pha lẫn màu trắng trông thật lãng mạn.Những ngôi nhà cũ dường như tươi mới hơn sau khi khoác lớp áo màu xanh.Đến cả chậu hoa cũng phủ màu xanh.Có rất nhiều mèo ở Shefshauen.Các ngôi nhà cổ cũng được sơn sửa lại thành màu xanh.

Nguồn:  Lao Động
Quay lại ]