» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Massage bằng... bọt xà phòng

16:58  |  08/06/2011

Nếu bạn dự định tới Thổ Nhĩ Kì có lẽ nơi bạn nên đến chính là những buồng tắm nổi tiếng nhất ở Instanbul để thưởng thức thú massage.

Trong suốt nhiều thập kỉ qua, nhà tắm hơi Roxelena, được xây dựng từ thế kỉ thứ 16 để dành riêng cho những người phụ nữ tai tiếng nhất thời Đế quốc Ottoman, đã dần ít được chú ý tới vì sự nổi tiếng của hai công trình khác là Thánh đường xanh Blue Mosque và Thánh đường Hồi giáo Haghia Sophia của Istanbul. Chính vì không được “sủng ái” nên nó đã từng trở thành phòng trưng bày thảm.

Nhà tắm hơi Roxelena là một công trình mái vòm dài được hoàn thiện từ năm 1557 do kiến trúc sư Sinan thiết kế. Đây cũng là nhà tắm mới nhất của Istanbul được khôi phục lại vẻ lộng lẫy xưa cũ, mới nổi lên sau nhiều năm bị quên lãng như một ốc đảo đá hoa rọi sáng với những căn buồng quyến rũ. Điều đặc biệt ở Roxelena chính là liệu pháp tắm hơi độc đáo, khách du lịch sẽ được hoàn toàn thư giãn với … bọt xà phòng.

Một tiếp viên đang xoa bọt xà phòng cho khách tại nhà tắm hơi Roxelana ở Istanbul hôm 12/5/2011.Đây cũng từng là nơi trưng bày thảm.


Thổ Nhĩ Kỳ, Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, Khách sạn ở TPHCM


Nguồn:  ione.net
Quay lại ]