» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Thử thách cầu treo Capilano

15:55  |  18/06/2011

Để đi qua cầu treo Capilano, nằm ở phía bắc thành phố Vancouver, Canada, phải mất tiền vé khoảng 25 đô la Canada, vậy mà không ít người vừa nhìn thấy cầu đã phải quay ngược trở lại…

Cầu dài đến 137m mà phía dưới cầu là vực sâu thăm thẳm. Cây cầu chủ yếu được kết bằng những sợi dây thừng to bằng bắp tay, cứ lắc qua lắc lại, gây cảm giác mất thăng bằng. Càng có nhiều người đi qua, cây cầu càng lắc mạnh. Không ít người ra đến giữa cầu phải ngồi thụp xuống rồi… bò sang bên kia, thậm chí có người ôm cầu khóc ngon lành.Chúng tôi chọn giải pháp kiên nhẫn chờ đến lúc hầu như không có ai qua cầu thì mạnh dạn bước. Phía bên kia là màu xanh của cả một khu rừng với những cây cổ thụ cao lừng lững. Người thiết kế ra cây cầu này quả là có ý đồ rất “độc”: để đến được với khu rừng tuyệt đẹp này, du khách phải có lòng can đảm, phải vượt qua được thử thách mới thấy đích đến có ý nghĩa.

Sau cảm giác hồi hộp vượt cầu là cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên hùng vĩ. Đón khách ngay đầu cầu bên này là hai trang sách mô phỏng cao hơn 2m với những ống kính để du khách có thể xem toàn bộ quá trình phát triển của tự nhiên, từ kén tằm thành bướm, từ hạt mầm thành cây, từ nụ bé xíu thành hoa. Tất cả nhằm nhắc nhở mọi người biết yêu mến và trân trọng thiên nhiên xung quanh với sự sống hằng ngày đâm chồi, nảy lộc… Bước vào khu rừng này, cảm giác đầu tiên là thiên nhiên nơi đây được bảo tồn và bảo vệ một cách tỉ mỉ. Người ta còn khéo léo thiết kế thêm bảy cây cầu treo nối liền giữa các thân cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi tương tự như cây cầu nguyên thủy bắc qua sông Capilano. Mất khoảng 40 phút, du khách trải qua hành trình khám phá khu rừng từ trên cao, qua các cây cầu treo nối liền nhau, cách mặt đất khoảng 30m, ở mỗi điểm nối là thân cây đều có vòng xoay đứng để ngắm cảnh từ mọi phía.

Được xây dựng từ năm 1889, đến nay cầu Capilano vẫn gần như giữ nguyên thiết kế ban đầu, là điểm tham quan lâu đời nhất và đặc biệt nhất của Vancouver vì có sự pha trộn rất lạ giữa yếu tố phiêu lưu, mạo hiểm với giá trị văn hóa và lịch sử.
Ngủ tàu trên vịnh Hạ Long, Canada, Du lịch Canada - Mỹ, Khách sạn ở Đà Nẵng

Nguồn:  Thanh Niên Online
Quay lại ]