» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Bạn có dám chinh phục vòm đá cao nhất thế giới?

16:44  |  21/06/2011

Vòm đá này nằm ở vùng Ennedi - nơi được coi là một trong những hoang mạc đẹp nhất thế giới.

Nếu nhìn lướt qua bức ảnh này, có thể bạn sẽ không nhận ra hai nhà leo núi dũng cảm trông nhỏ như hai con kiến trong một khu vườn đá khổng lồ. Nhưng thực tế, họ vừa mới làm lên lịch sử sau khi lập thành tích là những người đầu tiên chinh phục vòm đá dài nhất ở vùng Ennedi, bên ngoài sa mạc Sahara, thuộc cộng hoà Chad.

Vùng Ennedi được coi là một trong những hoang mạc đẹp nhất thế giới, nơi được mệnh danh là ngôi nhà của những vòm đá, núi đá xếp chồng có hình dáng kỳ quái và bức tường đá cao 300m thống trị cả cao nguyên Ennedi.

Hành trình khám phá của đoàn thám hiểm này bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái. Đứng đầu nhóm là nhiếp ảnh gia Jimmy Chin (38 tuổi) cùng các nhà leo núi dày dặn kinh nghiệm như: James Pearson người Anh (24 tuổi) và những người bạn Mỹ gồm Tim Kepler (30 tuổi), Renan Ozturk (30 tuổi), Alex Honnold (25 tuổi) và người bạn thân Mark Synnott (40 tuổi).

Họ được trang bị 3 xe tải với dự định sẽ đi trong 3 tuần. Sau đó, họ phải mất 4 ngày đi xe vượt qua hàng trăm dặm trên sa mạc mới tới được cao nguyên Ennedi.

Hành trình vào vùng đất của cao nguyên này giống như hành trình đi ngược thời gian đối với Jimmy Chin. Có những ngày, họ phải ẩn trong những túp lều rơm để tránh cái nóng 38 độ C, và thậm chí có thể lên tới 47 độ C vào mùa hè. Có lúc, họ còn phải đối mặt với một băng cướp ở vùng hoang mạc vắng người.

Trong 3 tuần, họ đã lựa chọn và quyết định leo lên chinh phục 12 núi đá có hình ấn tượng nhất mà họ đã tìm thấy trong vườn đá ở Ennedi. Họ đã leo lên Aloba Arch huyền thoại cao 210 m, rộng 90 m và là một cấu trúc hình vòm đứng tự do cao nhất thế giới.Cao nguyên Ennedi.James Pearson làn người đầu tiên trên thế giới chinh phục Aloba Arc.Hai nhà leo núi chinh phục Aloba ArcHai nhà leo núi trong đoàn chinh phục bức tường đá cao 300m thống trị cả cao nguyên Ennedi - được gọi là Chén thánh của cácnhà leo núi.Hai trong số các nhà leo núi lên núi đá "Wine Bottle " lần đầu tiên.Mark Synnott chuẩn bị chinh phục vườn đá.
Vuông Quốc Anh, Du lịch Châu Âu, Khách sạn ở TPHCM

Nguồn:  ione.net
Quay lại ]