» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những kỳ quan đang chờ xếp hạng

16:42  |  22/06/2011

Kì họp của Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO tại Paris diễn ra từ 21 đến 29/6 xem xét hiện trạng của 169 di sản và xét duyệt 37 hồ sơ mới ứng cử di sản thiên nhiên và văn hóa.

Sau đây là các di sản thiên nhiên dự kiến được xem xét lần này để ghi danh :

1. Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bảng (Việt Nam)Vào năm 2003, Phong Nha - Kẻ Bảng đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo. Hiện nay Vườn Quốc gia đang hướng tới mục tiêu được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học.

Trước khi phát hiện ra Sơn Đoòng tháng 4/2009, động Phong Nha là động giữ nhiều kỷ lục: (1) Hang nước dài nhất; (2) Cửa hang cao và rộng nhất; (3) Bãi cát, đá rộng và đẹp nhất; (4) Hồ ngầm đẹp nhất; (5) Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất; (6) Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam; (7) Hang khô rộng và đẹp nhất thế giới.

2. Vùng biển Ningaloo (Úc)Là nơi sinh sống của hơn 500 loài cá, 200 lài san hô cứng và 50 loài san hô mềm. Nigaloo là một trong những rạn đá ngầm lớn nhất thế giới, trải dài 260 cây số bên ngoài bờ biển phía bắc của Tây Úc.

3. Rặng núi Western Ghats (Ấn Độ)Còn được gọi là dãy núi Sahyadri, là một dãy núi dọc theo phía tây của Ấn Độ. Khu vực này là một trong mười "điểm nóng đa dạng sinh học" của thế giới, có hơn 5000 loài thực vật có hoa, 139 loài động vật có vú, 508 loài chim, 179 loài lưỡng cư. Ở rặng núi Western Ghats có nhất 325 loài bị đe dọa trên toàn cầu.

4. Quần đảo Ogasawara (Nhật Bản)Là một quần đảo của Nhật Bản ở Thái Bình Dương, cách Tokyo chừng 1000 km về phía Nam. Nó hình thành một vùng sinh thái khác biệt cận nhiệt đới ẩm rừng lá rộng, với một mức độ đa dạng sinh học cao. Những hòn đảo là nhà của khoảng 500 loài thực vật, trong đó 43% là đặc hữu.

5. Hệ thống hồ trong Thung lũng tách giãn Lớn Great Rift Valley (Kenya)Hệ thống gồm các hồ Barigo, Turkana và Bogoria. Hồ Bogoria là một hồ nước muối kiềm nằm trong một khu vực núi lửa. Hồ Bogoria nằm ở phía nam Thung lũng Rift, là một trong số ít các nơi có quần thể lớn chim hồng hạc.

6. Vườn Quốc Gia Pendjari (Bénin)Có diện tích 2755 km2, vườn quốc gia Pendjari nằm ở phía bắc miền tây Benin. Được đặt tên theo sông Pendjari, công viên quốc gia nổi tiếng về động vật hoang dã, bao gồm voi, khỉ, sư tử, hà mã, trâu và linh dương và nổi bật nhất là loài chim.

7. Rừng sồi cổ (Đức)Cũng có tên trong danh sách đề cử là khu rừng sồi cổ của Đức. Nó là phần mở rộng của khu rừng nguyên sinh vùng Carpathians, Slovakia và Ukraina.

8. Vùng Sangha (Congo, Cameroon, Cộng hòa Trung Phi)Sangha là một trong những khu bảo tồn quan trọng nhất ở Trung Phi, bao gồm Vườn quốc gia ở Cameroon, vườn quốc gia trong Cộng hòa Trung Phi và vườn quốc gia ở Congo.

9. Vườn Quốc gia Wudalianchi (Trung Quốc)Nằm ở phía đông bắc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc, là một cảnh giới khác được hình thành bởi núi lửa trẻ nhất của Trung Quốc. Wudalianchi, tạm dịch là "năm hồ kết nối", được hình thành khoảng 60.000 năm trước, khi một nhóm các núi lửa phun trào chuyển đổi cảnh quan của khu vực và các mô hình thoát nước.

Australia, Nhật Bản, Du lịch Đông Nam Á, Khách sạn ở Hà Nội

Nguồn:  Bee.net.vn
Quay lại ]