» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Chiêm ngưỡng hang động tuyệt đẹp dưới đáy đại dương

15:25  |  28/06/2011

Những hình ảnh ấn tượng trong hang động dưới đáy đại dương này được chụp bởi một nhóm các chuyên gia của Nga.

Nhóm thợ lặn táo bạo này đã cho ra đời những bức hình đáng kinh ngạc trong hang động tinh thể thạch cao dưới nước lâu đời nhất thế giới.

Trong 6 tháng, nhóm thợ lặn dũng cảm dẫn đầu bởi nhiếp ảnh gia, nhà báo Victor Lyagushkin, 40 tuổi đã khám phá vùng biển chứa đầy những đường hầm luôn ở nhiệt độ đóng băng này.

“Hang động Orda là độc nhất. Nó thực sự là một tuyệt tác của thiên nhiên. Nhưng nếu bạn muốn tận mắt nhìn thấy Orda, bạn phải là một thợ lặn có kinh nghiệm” – ông Lyagushkin chia sẻ.

“Nó đòi hòi bạn phải được đào tạo nghiêm túc và phải mang theo nhiều trang thiết bị nặng và đắt tiền. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định cho cả thế giới chiêm ngưỡng những bức hình này”’.Các thợ lặn đang khám phá Hang động Orla tuyệt đẹp ở khu vực Urals phía tây nước NgaMột thợ lặn đang bơi vào giữa cấu trúc đá dưới nước

Công nghệ hiện đại có thể giúp các thợ lặn quay lại những hình ảnh đáng kinh ngạc dưới nước

Trong quá trình khám phá, nhóm thợ lặn cũng gặp không ít những nguy hiểm. “Chúng tôi kiểm soát rủi ro của chính mình. Trước khi lặn xuống, chúng tôi đều bàn bạc tới những nguy cơ có thể xảy ra và tìm hướng giải quyết” – ông Lyagushkin nói.

“Nếu nó quá nguy hiểm, chúng tôi sẽ không lặn xuống… Tuy nhiên, phần thưởng là bạn có thể thấy những thứ tuyệt vời mà chưa ai nhìn thấy trước bạn”.

Nhà báo Lyagushkin chia sẻ rằng cảm giác dưới hang động Orda giống như cảm giác của một phi hành gia khi đang trên Mặt Trăng.

Môi trường của hang Orda tinh tế đến mức những bong bóng khí mà các thợ lặn thở ra cũng có thể làm hỏng trần của hang động. Vì thế, họ đã phải thiết kế một cái phễu dưới nước để bong bóng khí có thể đi ra cửa hàng một cách an toàn.
Ngủ tàu trên vịnh Hạ Long, Canada, Du lịch Canada - Mỹ, Khách sạn ở Đà Nẵng

Nguồn:  Bee.net.vn
Quay lại ]