» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Danh lam thắng cảnh  » Danh thắng thế giới

Những hãng hàng không tốt nhất thế giới

15:04  |  24/06/2010

Châu Á chiếm 5 vị trí trong top 10 những hãng hàng không tốt nhất thế giới theo một khảo sát mới công bố. Công ty tư vấn, nghiên cứu hàng không quốc tế Skytrax lập danh sách này dựa trên thăm dò 17,9 triệu khách hàng khắp thế giới. Trong bảng xếp hạng còn có tên của các hãng ở Trung Đông và châu Đại Dương. Châu Âu và Mỹ không có một đại diện nào.


1. Hãng hàng không lớn thứ 2 Hàn Quốc Asiana Airlines xếp thứ nhất nhờ đồ ăn Hàn Quốc tuyệt hảo, kho giải trí tuyệt vời và đặc biệt là những tiếp viên chu đáo. Ảnh: AP.


2. Khách hàng luôn hài lòng với Singapore Airlines vì dịch vụ tốt và ghế ngồi thoải mái. Họ giành được vị trí á quân 2 năm liền. Đây cũng là hãng hàng không tốt nhất Đông Nam Á. Ảnh: Singapore Airlines.


3. Nhờ việc thay đổi nội thất máy bay và cải thiện dịch vụ khách hàng, hãng Qatar Airways lên cao trong bảng xếp hạng những năm qua. Năm nay, họ còn được bình chọn là hãng phục vụ đồ ăn tốt nhất cho hạng thương gia. Ảnh: Qatar Airways.


4. Cathay Pacific của Hong Kong, quán quân năm ngoái, bị tụt xuống hàng thứ 4 do phục vụ kém cho cho khách đi hạng ghế thường. Tuy nhiên, nó vẫn giành giải là hãng bay xuyên Thái Bình Dương tốt nhất. Ảnh: Cathay Pacific.


5. Air New Zealand leo lên 3 bậc so với năm ngoái và cũng được trao giải hãng hàng không tốt nhất châu Đại Dương. Ảnh: Air New Zealand.


6. Etihad Airways, thuộc Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, giành vị trí dẫn đầu trong hạng mục dịch vụ cho khoang hạng nhất. Ảnh: Etihad.


7. Hãng hàng không lớn và lâu đời nhất Australia - Qantas Airlines - liên tục mất điểm trong mắt khách hàng, từ vị trí thứ 2 năm 2005, tới thứ 6 năm 2009 và thứ 7 năm nay. Ảnh: Qantas.


8. Hãng hàng không Emirates của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất giảm 3 bậc. Tuy nhiên, hãng được đánh giá là có dịch vụ giải trí tốt nhất trên chuyến bay trong suốt 6 năm liên tiếp. Ảnh: Emirates.


9. Dù có phi đội khiêm tốn nhất trong top 10, Thai Airways tiến một bậc năm nay. Phòng chờ của họ nổi tiếng vì có đàn piano lớn, dịch vụ massage miễn phí và quầy bar thượng hạng. Ảnh: Thai Airways.


10. Malaysia Airlines tụt một vị trí trong bảng xếp hạng song được đánh giá là hãng tốt nhất dành cho khách bình dân. Ảnh: Malaysia Airlines.

Quay lại ]