» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện

Cuba sẽ tham dự Festival Biển 2011 tại Nha Trang

8:08  |  03/06/2011

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, các nghệ sỹ và nhạc công Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba sẽ biểu diễn tại Festival Biển 2011, diễn ra từ ngày 11-16/6 tới, tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tổng giám đốc Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba Manolo Micler cho biết đây là lần đầu tiên, các nghệ sỹ Cuba tham gia Festival Biển Nha Trang. Đoàn gồm 15 người, trong đó có các diễn viên múa và nhạc công.

Tại Festival này, các nghệ sỹ sẽ trình diễn một tuyển tập các điệu múa dân gian sôi nổi mạnh mẽ của nền văn hóa Yoruba có nguồn gốc từ châu Phi, ca ngợi các vị thần nước, thần mặt trời, thần tình yêu, thần chiến tranh, cũng như những điệu nhảy nổi tiếng của Mỹ Latinh và Cuba như mambo, casino, rumba, son, chachacha.

Các đạo cụ đặc trưng của nhạc dân gian Cuba cũng sẽ ra mắt công chúng Việt Nam nhân sự kiện trên.

Trong buổi gặp mặt với các nghệ sỹ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công nhấn mạnh rằng sự có mặt lần đầu tiên của Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba tại Festival Biển Nha Trang sẽ góp phần làm nên thành công của lễ hội và giúp tăng cường hiểu biết văn hóa giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ cũng Vũ Chí Công khẳng định các nghệ sỹ sẽ là cầu nối cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Tổng giám đốc đoàn Micler bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ của nhân dân Cuba đối với tinh thần đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm cũng như những thành tựu xây dựng đất nước của dân tộc Việt Nam. Ông cho biết các nghệ sỹ Cuba vô cùng vinh dự được tới giao lưu văn hóa cùng những người anh em Việt Nam anh hùng.

Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba được thành lập từ năm 1962 với mục đích khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật những bản nhạc, điệu hát và điệu múa dân gian Cuba.

Sau gần 50 năm hoạt động, đến nay, đoàn đã phát triển thành công phong cách dân gian đặc trưng của mình trên các sân khấu lớn, miêu tả rõ nét nền văn hóa đặc sắc và đa dạng của Cuba, đó là sự kết hợp giữa nguồn gốc châu Âu, châu Phi và các dân tộc Mỹ Latinh.

Đoàn đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn trong hơn 80 chuyến lưu diễn tới 45 quốc gia tại khắp các châu lục trên thế giới./.

Quay lại ]