» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện

Lễ hội các làng biển Việt Nam sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận

8:05  |  29/06/2011

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, dự kiến từ 01 - 04/8/2011 sẽ chính thức diễn ra Lễ hội các làng biển Việt Nam. Đây là một hoạt động chính của tỉnh Ninh Thuận tham gia Năm du lịch quốc gia Duyên hải Nam Trung Bộ - Phú Yên 2011.


Trong kế hoạch của năm du lịch Duyên hải Nam Trung bộ - Phú Yên 2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao cho UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức 2 sự kiện gồm Liên hoan làng biển Việt Nam và Lễ hội Chăm – Ka tê 2011. Lễ hội lần này là dịp để cư dân các làng biển trong khu vực giới thiệu vẻ đẹp địa phương mình, quảng bá về tiềm năng và thế mạnh phát triển kinh tế biển, đảo, đặc biệt là du lịch biển, đảo trong tương lai.

Theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, Liên hoan làng biển sẽ diễn ra từ ngày 01 đến 04 tháng 8 năm 2011. Dự kiến sẽ có 10 tỉnh thành có bờ biển trong khu vực duyên hải Nam trung bộ - Phú Yên và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham gia. Ngoài ra, Ban tổ chức mời thêm Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Hải quân vùng 4 và đoàn đặc công biển tham gia.

Dự kiến, lễ khai mạc sẽ được tiến hành vào lúc 20h ngày 02/8/2011 tại sân khấu Quảng trường 16/4. Chương trình nghệ thuật khai mạc do Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và các đoàn nghệ thuật của tỉnh Ninh Thuận biểu diễn với nội dung về văn hóa biển Việt Nam và truyền hình trực tiếp trên VTV. Ngoài ra, Liên hoan còn có các hoạt động như: Liên hoan văn nghệ dân dân làng biển; hoạt động thi đấu các môn thể thao biển; giao lưu văn hóa ẩm thực dân gian làng biển; Triển lãm và Hội chợ Liên hoan làng biển Việt Nam; giao lưu văn hóa - tham quan Ninh Thuận.

Liên hoan làng biển Việt Nam hướng tới mục đích quảng bá du lịch các tỉnh Nam Trung bộ, khẳng định tiềm năng du lịch biển, tạo động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; giới thiệu thế mạnh của tỉnh nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Ninh Thuận; Liên hoan làng biển Việt Nam là dịp để tôn vinh các lễ hội dân gian, văn nghệ dân gian của cư dân ven biển như lễ hội nghinh ông, hát múa bả trạo, múa náp, múa siêu, hò biển, các môn thể thao biển như đua ghe, chèo thúng v.v...vừa khơi dậy tiềm năng của văn hóa du lịch biển vừa là dịp đánh giá việc bảo tồn bản sắc văn hóa cư dân ven biển Việt Nam nói chung, của cư dân ven biển Nam Trung Bộ nói riêng; Các hoạt động được tổ chức tại Liên hoan làng biển Việt Nam tại Ninh Thuận 2011 góp phần đẩy mạnh sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao và Du lịch của cư dân ven biển; Ngoài ra, Liên hoan làng biển Việt Nam còn nhắm đến mục đích cao hơn là tuyên truyền biển đảo, tuyên truyền nhận thức về an ninh quốc phòng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Ninh Thuận có bờ biển dài trên 105 km, những dãy núi cao đâm ra biển tạo nên những vũng, vịnh với cát trắng, nắng vàng, biển xanh đẹp nổi tiếng xưa nay như Ninh Chử, Cà Ná, Bình Tiên, Vĩnh Hy, đồi cát Nam Cương, Bãi Thùng, Bãi Chà Là v.v... Vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam và là một trong 9 vùng sinh quyển của thế giới.

Quay lại ]