» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện

Tới ,Lapland ,thăm, nhà, Ông già Tuyết

9:22  |  11/12/2010

Bạn sẽ được gặp Ông già Tuyết bằng xương bằng thịt và được thăm quan nơi làm việc cũng như xưởng đóng đồ chơi khổng lồ của ông.


Vùng đất luôn phủ đầy tuyết trắng. Ảnh: Xinhua.

Lapland là vùng cực Bắc của đất nước Phần Lan với cảnh quan phủ đầy băng tuyết và là quê hương của Ông già Noel. Chính vì thế, cứ vào mỗi dịp Giáng Sinh, Lapland lại tấp nập khách du lịch tới đây nghỉ lễ.

Thành phố Rovaniemi, thủ đô của vùng Lapland, được xem là quê hương của Ông già Noel. Nằm ngay vòng đai Bắc cực là ngôi làng nổi tiếng của Ông già Tuyết, cách thành phố Rovaniemi khoảng 8 km. Bạn không phải chờ đến lễ Giáng Sinh mới có thể gặp Ông già Tuyết bởi ở đây bạn có thể gặp ông bất kể ngày nào trong năm.


Ông già Tuyết đi lại bằng xe tuần lộc kéo. Ảnh: AOL.

Truyền thuyết kể rằng, Ông già Tuyết sống trên ngọn núi có hình lỗ tai tại Lapland cùng với những chú lùn nên ông có thể nghe được hết mọi điều ước của trẻ em trên khắp thế giới. Ông dành phần lớn thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi với sự giúp đỡ của những chú lùn. Ông chu du khắp thế gian mỗi năm một lần trên chiếc xe do những chú tuần lộc kéo để phân phát quà cho những em bé ngoan vào dịp lễ Giáng Sinh.


Ngôi làng lung linh trong ánh đèn. Ảnh: Fun Time.

Ngôi làng của Ông già Tuyết đã trở thành một địa danh nổi tiếng của Lapland, đặc biệt thu hút nhiều du khách châu Âu vào dịp lễ Giáng Sinh. Trong làng có một bưu điện và văn phòng làm việc riêng của Ông già Tuyết nơi mỗi năm ông nhận được hàng trăm nghìn bức thư từ các em nhỏ trên khắp châu lục.

Ngôi làng có rất nhiều điểm thăm quan như Ngôi nhà Giáng Sinh nơi du khách có thể tìm hiểu về truyền thống Giáng Sinh ở Phần Lan và ở các nước trên khắp thế giới, tìm hiểu về nguồn gốc ông già Noel và xưởng sản xuất đồ chơi của các chú lùn. Đến Lapland, bạn sẽ có cơ hội đi trượt tuyết ngồi trên những chiếc xe do những chú chó bắc cực hay tuần lộc kéo.

Quay lại ]