» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện

Tạp chí Du lịch Việt Nam kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

0:00  |  06/01/2011

Ngày 4/1/2011, Tạp chí Du lịch Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên (9/1/1981 – 9/1/2011) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tạp chí DLVN.

Ngày 9/1/1981, Tạp chí Du lịch Việt Nam - cơ quan ngôn luận đầu tiên của Ngành Du lịch Việt Nam đã ra đời và xuất bản số đầu tiên với tên gọi là Tập san Du lịch. Năm 1985, Tập san Du lịch được nâng cấp lên thành Tạp chí Du lịch Việt Nam, xuất bản định kỳ hàng tháng. Từ năm 2002, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch đã có quyết định Tạp chí Du lịch Việt Nam là đơn vị sự nghiệp có thu tự chủ hoàn toàn về tài chính. Gặp nhiều khó khăn, song Tạp chí Du lịch Việt Nam đã sớm ổn định và tiếp tục phát triển; tự khẳng định vị trí của mình trong làng báo chí quốc gia và trong ngôi nhà chung của Hội Nhà báo Việt Nam. Ấn phẩm Tạp chí chuyên ngành Du lịch vẫn xuất bản đều kỳ với chất lượng ngày một nâng cao. Đồng thời, từ năm 2006, Tạp chí đã ra mắt bạn đọc trang Báo điện tử (www.vtr.org.vn) đã thu hút được đông đảo độc giả truy cập.

Trải qua 30 năm phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thử thách, Tạp chí Du lịch Viêt Nam luôn bám sát tôn chỉ mục đích của của mình, không ngừng nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung và hình thức. Tạp chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ tốt công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Từ năm 1990 đến nay, cứ 5 năm một lần Tạp chí Du lịch Việt Nam phối hợp cùng với Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức 5 cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc với quy mô và kết quả cuộc thi sau luôn đạt được cao hơn những cuộc thi trước. Đây là một trong những hoạt động tuyên truyền quảng bá tích cực và hiệu quả về hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam đối với du khách trong nước và quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm xuất bản số đầu tiên, Tạp chí Du lịch Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho những đóng góp to lớn của cán bộ công nhân viên Tạp chí Du lịch Việt Nam trong những năm qua./.

Hà Thảo

Quay lại ]