» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện

Khám phá suối Đá Bàn

20:22  |  16/03/2010

Xuất phát từ TP. Tuy Hòa từ sáng tinh sương qua những còn đường nhựa rồi bê tông quanh co với những cánh đồng lúa xanh mượt, hàng dừa rũ bóng…, 6h30 chúng tôi đến được suối Đá Bàn. Bao nhiêu mệt nhọc chợt tan biến khi sáng bừng trước mắt là một con suối với những khối đá phẳng lì. Cái tên suối Đá Bàn cũng xuất phát từ việc con suối này có vô số khối đá phẳng lì như những cái bàn.

Mùa khô lòng suối trơ đá, lữ khách dễ dàng đi dọc giữa suối để ngắm cho kì hết sự kỳ vĩ, đẹp tuyệt của những khối đã hình chiếc bàn. Người dân sống gần suối Đá Bàn truyền một tích rằng: nơi đây có thời là lãnh địa của các vị tiên. Tiên nữ thường hạ giới tung tăng tắm suối, các tiên ông ung câu cá hoặc cân não với những trận cờ dài ngày trên những tảng đá khổng lồ ở dòng suối mát này.

Suối có nước quanh năm, đá dường như mọc thêm, nhiều hình thù hơn, to hơn. Không khí tại suối luôn mát lành trái với cái nắng cái gió của Phú Yên nhờ được che phủ bởi vòm cây rừng cổ thụ nhiều hình thù vá mạch nước ngầm từ núi Đá Bàn. Chim rừng ríu rít, nước suối róc rách hòa cùng vi vu gió rừng, suối lúc trầm lắng, khi sôi nổi chinh phục lòng người. Bao la là đá với muôn hình vạn trạng nhưng chủ đạo vẫn là hình thù chiếc bàn phẳng lì ở suối.

Quay lại ]