» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Cẩm nang du lịch  » Giải trí

Chốn bình yên trên đảo Crete

13:11  |  12/06/2011

Heraklion, nơi có ánh nắng mặt trời ấm áp, những làn gió mát, rượu và hàng loạt món ăn địa phương tuyệt vời, thực sự là chốn bình yên để dừng chân và khám phá văn hóa cổ đại.

Thành phố Heraklion - thủ phủ của đảo Crete, Hy Lạp in dấu tích của nhiều sự kiện lịch sử trong quá khứ. Heraklion còn được gọi là Iraklion, là thành phố lớn nhất trên đảo Crete và cũng là thành phố lớn thứ 4 ở Hy Lạp. Đến đây, bạn có thể tìm thấy những tàn tích của cung điện nổi tiếng Knossos, nơi tập trung dân cư lớn nhất trên đảo Crete trong thời Minoan. Mặc dù không có bằng chứng khảo cổ học nhưng Knossos có thể cũng có một cảng biển đặt tại Heraklion từ 2000 năm trước Công nguyên.

Thành phố Heraklion ngày nay được xây cất từ năm 824 sau công nguyên. Trải qua mỗi thời kỳ đế quốc xâm chiếm, thành phố mang một cái tên khác nhau. Tên Heraklion chính thức được đổi vào đầu thế kỷ 19. Thành phố trở thành trung tâm hành chính của đảo Crete từ năm 1971.

Thủ phủ Heraklion của đảo Crete với những ngôi làng đẹp như tranh vẽ, khu nghỉ mát bên biển lãng mạn và những bãi biển mang vẻ đẹp khác nhau. Heraklion có nhiều nhà hàng và taverna chuyên phục vụ món ăn Hy Lạp đáp ứng mọi nhu cầu, sở thích. Cuộc sống về đêm ở đây rất sôi động. Có rất nhiều quán bar và hộp đêm mở cửa quanh năm.

Ngoài ra, Heraklion còn là trung tâm mua sắm của khu vực với rất nhiều cửa hàng bán quần áo, giày dép, đồ trang sức...

Hy Lạp, Du lịch Hong Kong - Ma Cao, Khách sạn ở Bình Dương, Ngủ tàu trên vịnh Hạ Long

Nguồn:  Lao Động
Quay lại ]