» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Cẩm nang du lịch  » Giải trí

Những hồ đẹp không thể không ngắm

11:04  |  08/06/2011

Canada được biết đến với vô số hồ lớn nhỏ xinh đẹp nhất thế giới. Màu xanh của núi non trùng điệp, hùng vĩ đến màu của nước, của mây trời là cảnh quan thiên nhiên hoang sơ đang chờ bạn khám phá.

Hồ Superior (Hồ Thượng)Là hồ lớn và sâu nhất trong Great Lakes (Ngũ Đại Hồ) ở Bắc Mỹ, cũng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới với diện tích lên đến 82.350 km². Hồ nằm kề cận với tỉnh Ontario (Canada) và tiểu bang Minnesota, Wisconsin và Michigan (Mỹ) về phía nam.

Hồ HuronHuron là tên của dân tộc sống trong khu vực này, được nhà thám hiểm người Pháp lấy đặt tên cho hồ. Đây là hồ lớn thứ hai nằm trong Ngũ Đại Hồ, nằm ở biên giới Mỹ và Canada, với diện tích 59.600 km².

Hồ Big Bear (Đại Hùng)Là hồ lớn nhất vùng Tây Bắc của Canada, cách Bắc Băng Dương khoảng 200 km về phía nam. Hồ có diện tích 31.800 km², rộng thứ tư ở Bắc Mỹ và thứ tám trên thế giới.

Hồ Great SlaveGreat Slave là hồ lớn thứ hai nằm ở Tây Bắc với diện tích 28.568 km². Cũng như hồ Athabasca hay hồ Great Salve, Big Bear là tàn dư của lưu vực sông băng còn sót lại thời kỉ băng hà. Hồ Great Slave rất lạnh và sâu tới 614 m.

Hồ ErieNằm ở biên giới phía đông với Mỹ, hồ có diện tích 25.700 km², và có nhiều độ sâu khác nhau ở ba khu riêng biệt. Khu phía tây sâu khoảng 7 mét. Khu trung tâm sâu 18 mét. Khu vực phía đông sâu tới 64 mét. Vào mùa đông, hồ thường đóng băng, tan nhanh vào mùa xuân và đẹp mênh mang vào mùa hè.

Hồ WinnipegLà một hồ tuyệt đẹp với diện tích 24.400 km², nằm ở trung tâm Manitoba. Đây là hồ nước ngọt lớn thứ sáu ở Canada, tương đối nông. Chiều sâu tối đa chỉ có 18 mét.

Hồ OntarioNằm trên biên giới giữa Mỹ và Canada, hồ có diện tích 19.000 m², có hình dạng giống như vành móng ngưạ. Hồ này đóng vai trò như một chiếc máy bơm cung cấp nước cho các văn phòng, tòà nhà đến các khu dân cư và điều hoà nhiệt độ vào mùa hè.

Hồ AthabascaNằm trên các tỉnh biên giới phía bắc của Canada với diện tích 7.850 km², dài 283 km, rộng 50 km và độ sâu 243 m.

Hồ CaribouNằm ở phía bắc Quebec, có diện tích 6.650 km², là hồ lớn thứ chín tại Canada.

Hồ Smallwood ReservoirLà một hồ chứa nước ngọt khổng lồ, nằm ở phía tây tỉnh Labrador, là hồ nhận nguồn nước từ sông Churchill. Hồ có 88 đập nước với tổng chiều dài 64 km, cũng là nơi xây dựng mạng lưới thuỷ điện tiềm năng của tỉnh Labrador.


Canada, Du lịch Canada, Khách sạn ở Cần Thơ, Ngủ thuyền trên vịnh Hạ Long


Nguồn:  Zing.vn
Quay lại ]