» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Cẩm nang du lịch  » Giải trí

10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2011

16:41  |  15/06/2011

Những nơi đắt đỏ nhất thế giới không chỉ ở thành phố của các quốc gia giàu có mà còn có ở Luanda, Angola - một nước Châu Phi. Bữa ăn trưa nhanh tại đây có giá tới 52,4 USD.

1. Tokyo, Nhật BảnMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 35,3%

Bữa ăn trưa nhanh: 20,8 USD

1kg gạo: 9,8 USD

Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng ở Tokyo đã giảm kể từ năm 2009, nhưng theo Cục thống kê của Nhật, thành phố này vẫn là nơi đắt đỏ nhất thế giới

2. Oslo, Na UyMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 27,1%

Bữa ăn trưa nhanh: 45,20 USD

1kg gạo: 6,10 USD

Thủ đô của Na Uy là một trung tâm thương mại, tài chính, tàu bè và là nơi có Sở giao dịch chứng khoán Oslo. Oslo cũng nằm trong số những thành phố đắt nhất thế giới trong nhiều năm.

3. Nagoya, Nhật BảnMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 20,5%

Bữa ăn trưa nhanh: 19 USD

1kg gạo: 8,5 USD

Nagoya là một trong những trung tâm công nghiệp, công nghệ, nổi tiếng về chất lượng sống cao và chi phí kinh doanh cạnh tranh. Không giống như những thành phố lớn khác của Nhật Bản, Nagoya không bị ảnh hưởng nhiều của suy thoái kinh tế toàn cầu và vẫn duy trì được tăng trưởng của mình.

4. Stavanger, Na UyMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 15,5%

Bữa ăn trưa nhanh: 32,30 USD

1kg gạo: 5,7 USD

Stavanger chủ yếu là một cộng đồng ngư dân cho tới khi dầu được phát hiện ở Biển Bắc trong những năm 60, biến nó thành một thành phố lớn của Na Uy. Ngày nay, Na Uy là nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới. Ngành công nghiệp này đã trở thành trung tâm của nền kinh tế địa phương và thu hút nhiều cư dân từ nhiều nước khác.

5. Yokohama, Nhật BảnMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 14,9%

Bữa ăn trưa nhanh: 16,90 USD

1kg gạo: 4,20 USD

Là thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo, Yokohama có đường tàu tới Tokyo một cách mau chóng. Thành phố cảng này là nơi ở của hơn 300 công ty công nghệ thông tin và có nền công nghệ sinh học phát triển. Yokohama có 9 quận và xuất khẩu nhiều xe hơi cũng như các bộ phận của xe hơi.

6. Zurich, Thụy SĩMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 11,5%

Bữa ăn trưa nhanh: 32,90 USD

1kg gạo: 3,70 USD

Tài chính là phần quan trọng của nền kinh tế ở Zurich, thành phố này nơi có Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ. Zurich cũng là trung tâm giao thông và hãng Mercer đã xếp đây là thành phố có chất lượng cao thứ 2 trên thế giới.

7. Luanda, AngolaMức giá cao hơn so với mức trung bình thế giới: 10,6%

Bữa ăn trưa nhanh: 52,4 USD

1kg gạo: 4,60 USD

Luanda là thành phố đắt đỏ nhất thế giới theo xếp hạng của ECA International năm 2009. Năm ngoái, nó đã trượt xuống vị trí thứ 3 và năm nay tụt xuống vị trí thứ 7.

8. Geneva, Thụy SĩMức giá cao hơn so với mức trung bình thế giới: 9,8%

Bữa ăn trưa nhanh: 33,70 USD

1kg gạo: 4,70 USD

Geneva là nơi ở của các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Chữ thập đỏ. Đây là trung tâm của ngân hàng, công nghệ, các cơ quan chính phủ. Geneva thu hút nhiều chuyên gia cũng như khách du lịch.

9. Kobe, NhậtMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 8,3%

Bữa ăn trưa nhanh: 15,60 USD

1kg gạo: 9,30 USD

Kobe là một trong những cảng biển bận rộn nhất Nhật Bản và là trung tâm sản xuất đồ gia dụng, thực phẩm, thiết bị giao thông.

10. Bern, Thụy SĩMức giá cao hơn so với trung bình thế giới: 4,4%

Bữa ăn trưa nhanh: 28,80 USD

1kg gạo: 4,70 USD

Thủ đô Bern của Thụy Sĩ là trung tâm của các cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp thiết kế và công nghiệp chính của Thụy Sĩ. Đây cũng là trung tâm sản xuất đồng hồ và các công nghệ sử dụng trong y tế, công nghệ thông tin, ô tô.

Thụy Sĩ, Nhật Bản, Du lịch Nhật Bản, Khách sạn ở Hà Nội

Nguồn:  vnexpress.net
Quay lại ]