» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Giải trí  » Chuyện lạ đó đây

Lễ cưới đình đám của một cặp trăn ở Campuchia

11:24  |  04/01/2011

Đám cưới của “cô dâu” Chamrouen và “chú rể” Kroung Pich không khác gì một lễ cưới đình đám của các đôi uyên ương nổi tiếng, với hàng trăm vị khách tới dự. Tuy nhiên, điều đặc biệt nằm ở chỗ đây là một cặp trăn.

Rất đông người tham dự lễ cưới của cặp trăn.

Trong lễ cưới khác thường này, khoảng 1.000 khách đến chúc mừng vì họ tin rằng cặp đôi sẽ mang lại yên bình và vận may cho dân làng.

Hôn lễ đã diễn ra trịnh trọng trong vòng 2 tiếng tại Svay Rolum, tỉnh Kandal, phía Nam Campuchia. Các nhà sư đã cầu nguyện cho “cô dâu” trăn Chamrouen, dài 4,8m và “chú rể” Kroung Pich.

Neth Vy, 41 tuổi, chủ nhân của Chamrouen, nói: "Chúng tôi đã làm lễ thành hôn cho hai con trăn này để cầu xin sức khoẻ và thịnh vượng cho ngôi làng của mình".
Các thầy bói tin rằng trăn là loài động vật thần bí có thể mang tới sự thịnh vượng và hoà bình cho ngôi làng.

Nhiều người Campuchia theo thuyết duy linh cũng tin rằng thần thánh có thể tồn tại trong tất cả các loài sinh vật sống và cả vật vô tri.

Nguyễn Thuý
Theo Metro
Quay lại ]