» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện  » Khám phá

Độc nhất vô nhị công viên đất sét ở Trung Quốc

15:22  |  14/06/2011

Gần đây, Trung Quốc vừa chính thức mở cửa một công viên văn hóa độc nhất vô nhị với các khu nhà được dựng nên hoàn toàn bằng đất sét.

Với nhiều dãy nhà, những con phố đông đúc người qua lại, rồi xe cộ, nhiều quan chức cấp cao và xe ngựa kéo đều đủ cả, công viên này được xây dựng dựa theo bức tranh động nổi tiếng “Cảnh bờ sông trong lễ hội Thanh Minh” của họa sĩ Zhang Zherui.

Người thực hiện dự án độc đáo này có tên là Qin Shiping, một người dân địa phương ở Quận Phong Nhuận, Đường Sơn, Hà Bắc. Đường Sơn có bề dày truyền thống trong lĩnh vực gốm sứ, và Qin đã làm nghề điêu khắc từ khi còn nhỏ. Năm 2005, anh đã có ý tưởng về cái nhìn lạ của Trung Quốc, cũng từ đó anh luôn là một fan mê tranh của Zhang Zherui, Qin quyết định tái tạo lại những hình ảnh này bằng các bức tượng đất sét.

Qin Shiping đã đưa ý tưởng của mình vào thực tế từ năm 2008. Anh đã thuê hai chuyên gia nặn đất sét lão luyện, và 100 công nhân khác để bắt tay vào dự án. Ba năm sau, công viên tượng đất sét Đường Sơn đã hoàn thiện và chính thức mở cửa cho công chúng. Công trình này có chiều dài 300m và rộng 60m, được xây dựng với tỷ lệ 2/3 kích thước thật.

Quay lại ]