» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện  » Tin trong nước

Quảng Bình: Khảo sát tuyến du lịch Bản Đoòng - Rào Thương - Hang Én

9:32  |  22/06/2011

Trong hai ngày 06 - 07/6/2011, Ban Quản lý Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Du lịch Văn hóa và Sinh thái Phong Nha, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Quảng Bình và một số đơn vị lữ hành, doanh nghiệp du lịch, cơ quan thông tấn báo chí đã thực hiện chuyến khảo sát tour du lịch khám phá Bản Đoòng – Rào Thương – Hang Én (tour gồm 2 ngày 1 đêm).
Mục đích của chuyến khảo sát này là lấy ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan để sớm đưa tuyến du lịch Bản Đoòng - Rào Thương – Hang Én vào khai thác phục vụ du khách, đa dạng hóa các loại hình du lịch của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Mở đầu, đoàn đã tiến hành khảo sát Bản Đoòng. Đây là một thung lũng có địa thế tương đối bằng phẳng, gồm những cánh rừng nguyên sinh với nhiều loài động - thực vật quí hiếm. Đặc biệt, rừng nơi đây còn có bò tót (còn gọi là hung bò tót), có cây Gùa cổ thụ với đường kính 12 người ôm mới xuể. Độ cao của vùng này trên 1.000m, nhiệt độ trung bình quanh năm dưới 250C. Bản Đoòng cũng là bản duy nhất có dân tộc Bru - Vân Kiều đang sinh sống trong vùng bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tiếp đó, đoàn băng qua những đoạn đường dưới tán rừng nguyên sinh ở thung lũng hoặc lội suối đi dọc theo Rào Thương. Ở đây có các bãi bồi do sông suối chảy tạo nên và các thềm đá chạy dài với một màu xanh ngút ngàn của rừng núi hoang sơ và những dấu chân của muông thú in trên bãi cát, những hang mà cửa nằm sát ngay mặt nước suối, dưới triền đá hay nằm chìm dưới mặt nước tạo nên những khung cảnh hết sức ngoạn mục hấp dẫn.

Sau khi băng qua những cánh rừng nguyên sinh, bãi bồi, sông suối, điểm cuối cùng mà đoàn dừng chân là Hang Én. Sở dĩ người ta gọi Hang Én bởi vì nơi đây về mùa thu có hàng vạn con chim én đến trú ngụ, làm tổ. Hang Én nằm nơi vùng nước lặn của suối Rào Thương. Vùng này có nhiều suối sâu, rừng rậm, rất hoang sơ. Hang Én có chiều dài hơn 1,6km, gồm 3 cửa, trần hang có nơi cao 100m, nơi rộng nhất 170m. Trong lòng hang là con suối trong xanh chảy quanh co dẫn đến núi Sơn Đoòng. Đến được Hang Én phải mất khoảng 6 giờ đi bộ trên khô và lội suối.

Quay lại ]