» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện  » Tin trong nước

Malaysia giới thiệu ba loại hình du lịch với khách Việt Nam

0:00  |  28/06/2011

Hơn 100 đại diện ngành du lịch của 10 nước khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, vừa tham dự hội chợ du lịch “Make It Malaysia” do Cục xúc tiến du lịch Malaysia tổ chức tại Kuala Lumpur - thủ đô nước này.

Ông Mohd Akbal Setia, Trưởng đại diện Cục xúc tiến du lịch Malaysia tại Việt Nam, cho biết sắp tới đây Malaysia sẽ giới thiệu đến du khách Việt Nam ba loại hình du lịch, bao gồm du lịch gôn, du lịch biển đảo, du lịch MICE (du lịch kết hợp với hội nghị) bên cạnh các tour mua sắm quen thuộc.

“Malaysia có hơn 200 sân gôn nhưng chi phí lại thấp hơn so với Việt Nam. Bên cạnh đó, du lịch biển đảo thích hợp cho các cặp uyên ương có nhu cầu đi hưởng tuần trăng mật. Ngoài ra, du lịch MICE của Việt Nam đang là tiềm năng đối với du lịch Malaysia”, ông Setia nói thêm.

Năm ngoái, có khoảng 160.000 du khách Việt Nam đến du lịch tại Malaysia trong khi lượng khách Malaysia đến Việt Nam xếp thứ 8 trong tổng số 10 quốc gia có số lượng du khách đến Việt Nam nhiều nhất.

Ông Lương Duy Khiêm, trưởng bộ phận kinh doanh Công ty du lịch ANZ, nói rằng mặc dù kinh tế gặp khó khăn song nhu cầu du lịch của người dân Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á vẫn tăng.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung vào các tour du lịch cao cấp dành cho những ai yêu thích chơi gôn tại các sân gôn ở nước ngoài và Malaysia là một trong những đất nước mà chúng tôi muốn hướng tới; bên cạnh đó dự kiến mở tour du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng cho du khách Việt Nam tại Malaysia, vốn trước đây du khách chỉ biết đến Singapore”, ông Khiêm cho biết.

Qua chuyến đi thực tế tại Sabah, một tiểu bang của Malaysia, theo lời mời của Cục xúc tiến du lịch Malaysia và hãng hàng không Malaysia Airlines, các công ty du lịch Việt Nam đang xem xét để mở tour đưa du khách sang nơi này.

Quay lại ]