» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện  » Tin trong nước

Hiệp hội Du lịch Campuchia (CATA) tổ chức đoàn FAM Trip khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang

0:00  |  30/06/2011

Từ ngày 27-30/6/2011, Hiệp hội Du lịch Campuchia (CATA) sẽ tổ chức đoàn Famtrip gồm 29 thành viên là đại diện các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Vương quốc Campuchia sẽ đến khảo sát các điểm du lịch nổi tiếng của Phú Quốc, Kiên Giang. Cùng đi với đoàn có Ngài Koeut Puthvory – Thứ trưởng Bộ du lịch, ông Prak Chandara – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch và Công nghiệp Vương quốc Campuchia.

Đoàn sẽ đến cửa khẩu quốc tế Hà Tiên vào ngày 27/6/2011, sau đó đến Phú Quốc vào ngày 28/6/2011. Tại Phú Quốc đoàn sẽ khảo sát một số cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch, các làng nghề phục vụ du lịch trên địa bàn huyện Phú Quốc; tham gia “Hội thảo liên kết phát triển Du lịch” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang tổ chức.

Trong những năm qua, các Doanh nghiệp du lịch Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung đã tổ chức rất nhiều tour đưa khách đến tham quan du lịch tại Vương quốc Campuchia bằng cả đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Tuy nhiên, khách quốc tế đến Campuchia và du khách người Campuchia đến Kiên Giang tham quan du lịch chưa nhiều. Việc CATA tổ chức đoàn FAM trip đến Phú Quốc – Kiên Giang là một tín hiệu tốt đánh dấu hiệu quả bước đầu mang lại từ việc ký kết hợp tác trên các lĩnh vực trong đó có du lịch giữa Kiên Giang và các tỉnh, thành thuộc Vương quốc Campuchia.

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp du lịch Kiên Giang và các doanh nghiệp du lịch trong khu vực ĐBSCL giới thiệu, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của đơn vị mình đến các doanh nghiệp du lịch Campuchia nhằm xúc tiến liên doanh, liên kết, đầu tư phát triển các sản phẩm, dịch vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế hiện nay.

Trần Văn Linh

Quay lại ]