» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện  » Tin quốc tế

Bùng nổ du lịch giải trí nông thôn

9:17  |  05/06/2011

Ở nhiều vùng quê của đảo Đài Loan (Trung Quốc) hiện nay, nông thôn không chỉ có chức năng là "kho cung cấp thực phẩm" mà còn được xem là những địa điểm du lịch lý thú cho người dân thành thị.

Tại Đài Loan, nhiều loại nông sản bị cạnh tranh mạnh bởi những thị trường xuất khẩu truyền thống như Nhật. Do đó, nông dân Đài Loan đã nhanh nhạy bắt tay vào một lĩnh vực nâng cao thu nhập mới bằng việc chuyển đất sản xuất của họ sang du lịch và nông trại giải trí.Du khách được tham gia hái dâu tây tại một trang trại ở Đài Loan.

Du lịch giải trí tại nông thôn đã trở thành một hình thức quản lý nông nghiệp mới ở Đài Loan, giúp nông dân bứt phá qua những khó khăn trước mắt do quy mô sản xuất nhỏ. Hai mục tiêu chính cho loại hình này là phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho cộng đồng và nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Nhằm đảm bảo cho người dân và người kinh doanh thu được lợi nhuận từ chính mô hình này, Hội Phát triển nông trại nghỉ dưỡng Đài Loan đã được thành lập với mục tiêu là duy trì văn hóa nông thôn, kết hợp giữa nguồn tài nguyên nông nghiệp và du lịch nghĩ dưỡng, giáo dục, hiệp hội này đã trở thành cầu nối giữa người sản xuất, người kinh doanh, chính phủ, giáo dục và du lịch.

Mô hình này không chỉ cung cấp một môi trường lý tưởng cho du lịch sinh thái, mà còn tạo nên nét văn hóa đặc thù cho việc phát triển các làng nghề nông thôn và tiếp tục phát triển các thế hệ sau. Trong nỗ lực đó, du lịch nghỉ dưỡng đã tiếp nhận hơn 10 triệu du khách, thu lợi nhuận khổng lồ và tạo mới hơn 20.000 công việc mỗi năm.

Cơ quan quản lý nông nghiệp Đài Loan cho biết, khoảng 2.000ha đất sản xuất đã chính thức được chuyển thành 180 nông trại phục vụ cho giải trí. Người dân thành thị sẽ có những trải nghiệm thú vị ở những "cửa hàng sản phẩm" trưng bày sản phẩm đặc trưng của từng địa phương. Những loại hình du lịch giải trí nông thôn của Đài Loan hiện nay gồm có trải nghiệm nghỉ dưỡng, giải trí, hương vị và khám phá những hiểu biết mới.

Loại hình du lịch giải trí tại nông thôn hiện đang được tổ chức và nhân rộng ở nhiều nước, như Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và rất phổ biến tại châu Âu.Nguồn:  Dan Viet
Quay lại ]