» Tìm hiểu những phong tục kỳ lạ của người Brâu » Lên vùng cao ăn thịt xông khói » Heineken STR ấn tượng khó quên » Du lịch Hà Nội không thể quên hồ Trúc Bạch » Thăm kinh đô cổ của Ba Lan » Đi thăm bản ở Sa Pa, Lào Cai » Bị liệt vào nhà "tạm", nhà cổ mái lá sắp "tuyệt chủng" » Sầm Sơn (Thanh Hóa) đón hơn 1 triệu du khách trong 6 tháng đầu năm 2011 » Thí điểm dự án du lịch Hồ Tây bằng xe chạy điện » Cty du lịch Biển Á khuyến mãi tour "Nha Trang – Biển xanh vẫy gọi" » Một số nét văn hóa tiêu biểu của dân tộc Dao vùng Tây Bắc » Thung lũng Chamonix (Pháp) - Thiên đường tuyệt với dành cho các môn thể thao » Tour du lịch “Quảng Ngãi - Những điều kì thú” » Đoàn Famtrip Campuchia khảo sát điểm đến tại Phú Quốc - Kiên Giang » Thêm 9 địa danh vào Danh mục Di sản Thế giới » Du lịch văn hóa lịch sử Hồ Tây bằng xe chạy điện » Khám phá vẻ đẹp quyến rũ của đảo Cô Tô (Quảng Ninh) » Nhiều hoạt động đặc sắc tại Festival hoa Đà Lạt lần thứ IV » Gỏi su hào tôm nướng » Lâm Đồng: Hoạt động du lịch trong 6 tháng đầu năm 2011

Tin tức - Sự kiện  » Tin quốc tế

Bồng bềnh mây núi Hoàng Sơn – Trung Quốc

9:17  |  30/09/2010

Hòa quyện giữa núi non hiểm trở, vách đá cheo leo và mây mù bao phủ, Hoàng Sơn giống như một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp, xứng danh là một trong những ngọn núi kỳ vĩ nhất Trung Hoa.

Người Trung Quốc có câu "Ngũ nhạc quy lai bất khán sơn, Hoàng Sơn quy lai bất khán Nhạc", nghĩa là đã đến được Ngũ nhạc (năm ngọn núi nổi tiếng nước này) thì chẳng cần đặt chân đến các ngọn núi khác, nhưng nếu đã tận mắt chiêm ngưỡng núi Hoàng Sơn thì không phải thăm quan Ngũ nhạc nữa.

Hoàng Sơn nằm trong khu phong cảnh thuộc tỉnh An Huy, vùng Trung Nam Trung Quốc, cách Thượng Hải khoảng 350 - 400 cây số về phía Tây. Vẻ đẹp Hoàng Sơn được ví như một kỳ tích của tạo hóa ban tặng cho đất nước Trung Hoa. Nó nổi tiếng về "tứ tuyệt": rừng thông lâu đời nhất, quái thạch với nhiều hình thù kỳ dị nhất, những tầng mây ẩn hiện trong các lũng núi và vô số những dòng suối trong vắt róc rách chảy xuyên qua khe núi.

Vẻ đẹp khác lạ của Hoàng Sơn trước hết là rừng thông có tuổi đời trên 100 năm mọc trên các đỉnh núi, vươn dài mấy trăm dặm núi non. Nét đặc biệt thứ hai của Hoàng Sơn là đá. Theo các nhà địa chất thì hệ thống núi đá Hoàng Sơn đã được hình thành do những chuyển động của bề mặt Trái đất trong kỷ Jura cách đây hơn 100 triệu năm. Ngoài 72 đỉnh núi chính có hình thù và tên gọi riêng như Liên Hoa, Thủy Tín, Sư Tử, Bạch Vân, Quang Minh... Hoàng Sơn còn có muôn vực, ngàn khe và những đỉnh nhỏ không đếm xuể.

Phong cảnh Hoàng Sơn quyến rũ, thông cuốn lấy đá, đá lẫn vào thông, mỗi ngóc ngách đều mở ra những góc nhìn kỳ thú. Thêm vào đó, thời tiết ở Hoàng Sơn phân bố theo chiều dọc từ thấp lên cao, cho nên các lũng núi đều bị mây bao bọc, đỉnh núi lúc ẩn, lúc hiện cứ như đang bồng bềnh trôi giữa mây trời.

Nguồn: website báo Lao Động

Quay lại ]